PHƯỚC LẠI: GIÁM SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VĂN HÓA VÀ DỊCH VỤ VĂN HÓA

Vừa qua, UBMTTQVNPhước Lại giám sát UBND xã về công tác quản lý nhà nước về văn hóa và dịch vụ văn hóa. Tham dự có đồng chí Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí Thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Thanh Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Ảnh 01: Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hoá, dịch vụ văn hóa luôn được UBND xã quan tâm, chỉ đạo Đội KTLN 814 xã đẩy mạnh kiểm tra bảo đảm các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá trên địa bàn xã theo đúng quy định pháp luật. Hiện tại trên địa bàn xã còn 02 điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến, game online, máy bắn cá còn 01 điểm với 02 máy, 02 cơ sở kinh doanh karaoke, 07 điểm hát hát với nhau, tất cả điểm kinh doanh trò chơi trực tuyến game online và điểm kinh doanh dịch vụ karaoke đều có đầy đủ giấy phép kinh doanh.

Ảnh 02: Đồng chí Dương Thanh Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu tại buổi giám sát.

UBND xã đã kiểm tra 18 cuộc, với 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 02 dich vụ kinh doanh internet, 01 điểm kinh doanh game bắn cá, các dịch vụ cà phê, giải khát... qua kiểm tra 01 cơ sở kinh doanh game bắn cá không xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh xuất xứ nguồn gốc máy.... đội tiến hành lập biên bản, tạm giữ, xử lý đúng theo quy định nhà nước. Ngoài ra. đội 814 còn kiểm tra các quy định khác như: trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy, bảng niêm yết giá cước, nội quy phòng game, nội quy phòng karaoke...

Ảnh 03: Đồng chí Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi giám sát.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả đạt được và đề nghị UBND tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn, tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt quy định về kinh doanh dịch vụ văn hóa, các văn bản khác liên quan để hộ kinh doanh và người dân hiểu đúng, đầy đủ và có trách nhiệm thực hiện trong quá trình hoạt động; tăng cường hoạt động của đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội, có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm nhất là quán hát với nhau,… góp phần thực hiện tốt công tác quản lý văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn trong thời gian tới.