PHƯỚC LẠI: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN PHỨC TẠP VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Vừa qua, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và Xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Phước Lại tổ chức Hội Nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2024. Tham dự có Thượng tá Phạm Văn Bàng – Phó Trưởng Công An huyện; đồng chí Nguyễn Công Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Lộc – Chủ tịch UBND xã.

Ảnh 01: Đồng chí Nguyễn Đức Khánh – Trưởng Công An xã triển khai kế hoạch.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai, thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2024. Kế hoạch thực hiện nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để chuyển hóa thành địa bàn an toàn, giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông.

Ảnh 02: Thượng tá Phạm Văn Bàng – Phó Trưởng Công An huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong kế hoạch đề ra các chỉ tiêu chung, tiêu chí cụ thể, nhiệm vụ cụ thể như: 100% tin báo, tố giác về tội phạm trên địa bàn xã được tiếp nhận, xử lý; xây dựng hoặc củng cố ít nhất 01 mô hình vận động Nhân dân tham gia, phòng, chống tội phạm; 100% các hộ tại địa bàn dân cư được phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt 80% trở lên, tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên.

Ảnh 03: Đồng chí Nguyễn Công Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Ban ATGT xã đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã. Nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức của mọi tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập mua bán, xây dựng công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông.