PHƯỚC LẠI: TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN SỐ VÀ TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TĂNG CƯỜNG TRUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG LỒNG GHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ CSSKSS/KHHGĐ NĂM 2024

Ngày 22/4/2024, Ban Công tác Dân số và phát triển xã Phước Lại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân số và triển khai Chiến dịch tăng cường truyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2024. Tham dự có bà Nguyễn Thị Cẩm Hường – Phó Phòng Dân số huyện; bà Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Phạm Văn Tấn – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch UBND xã.

Ảnh 01: Bà Trần Phạm Thùy Trang – Phó Trưởng Trạm y tế xã báo cáo tại hội nghị.

Trong năm 2023, Thực hiện cấp 127 giấy chứng nhận 2 con thôi đẻ hẳn cho các cặp vợ chồng có điều kiện, đăng ký sinh đẻ kế hoạch đạt 81,95%. Tổng số trẻ sinh là 160 trẻ, sàng lọc trước sinh đạt 98%, sàng lọc sơ sinh đạt 96,08%, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân đạt 40%. Số người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế 1.854 cụ, số người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe định kỳ 260 cụ.

Ảnh 02: Ông Phạm Đông Sang – Trưởng Trạm Y Tế xã triển khai kế hoạch.

Tại Hội nghị, Trạm y tế xã đã triển khai Chiến dịch tăng cường truyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2024. Chiến dịch năm nay được tổ chức trong 03 tháng từ ngày 01/4/2024 đến ngày 31/6/2024. Chiến dịch tư vấn và cung cấp các gói dịch vụ: Khám, điều trị phụ khoa các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục; sàng lọc ung thư phụ khoa; cung cấp các phương tiện tránh thai phi lâm sàng. Tư vấn khám sức khỏe cho nam nữ trước khi kết hôn; sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh thực hiện tại Bệnh viện ĐKKV Cần Giuộc, Trung tâm Y tế. Trạm Y tế đảm bảo duy trì thực hiện tốt việc cung cấp gói dịch vụ CSSKSS/KHHGD trong suốt thời gian Chiến dịch.

Ảnh 03: Bà Nguyễn Thị Cẩm Hường – Phó Phòng Dân số huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.