PHƯỚC LẠI: HĐND XÃ GIÁM SÁT CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN

Vừa qua, Thường trực HĐND xã tổ chức hội nghị giám sát UBND xã việc thực hiện công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng chí Nguyễn Công Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn; tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Lộc – Chủ tịch UBND xã.

Ảnh 01: Đông chí Nguyễn Thanh Lộc – Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi giám sát.

Trong thời gian qua, UBND xã thường xuyên tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định. Công tác tuyên truyền Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các Nghị định hướng dẫn liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân được UBND xã và các ngành liên quan thường xuyên thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sinh động, phù hợp với địa phương.

Ảnh 02: Đồng chí Nguyễn Công Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi giám sát.

UBND xã củng cố Hội đồng hòa giải gồm 15 thành viên; tổng đơn đã tiếp nhận 126 đơn, 12 đơn kiến nghị qua tổng đài 1022. Kết quả đã giải quyết 126 đơn trong đó hoà giải thành 20 đơn, không thành 77 đơn, rút đơn là 13; đã trả lời 12 kiến nghị qua tổng đài 1022. UBND xã duy trì kiện toàn tổ hòa giải ở cơ sở, lãnh đạo tiếp công dân định kỳ đúng quy định, cử cán bộ tiếp công dân thường xuyên.

Ảnh 03: Thành viên Đoàn giám sát phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận, Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của UBND xã trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng thời, đề nghị UBND xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên trong đoàn; nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở, công tác quản lý nhà nước về khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật về khiếu nại, tố cáo nhằm nâng cao nhận thức của công dân, góp phần ngăn chặn và hạn chế các vi phạm pháp luật về khiếu nại, tố cáo./.