PHƯỚC LẠI: TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Vừa qua, Hội Cựu Chiến Binh xã Phước Lại tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hài – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện; Đồng chí Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí Thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Văn Tấn – Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch UBND xã.

Ảnh 01: Đồng chí Đặng Tiến Khải – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã báo cáo tại hội nghị.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, cán bộ, hội viên Hội Cựu Chiến Binh xã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tế địa phương và đáp ứng nguyện vọng của hội viên Cựu Chiến Binh trên địa bàn. Cán bộ, hội viên Cựu Chiến Binh tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Ảnh 02: Đồng chí Nguyễn Văn Hài – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội đẩy mạnh Phong trào “Cựu Chiến Binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho Cựu Chiến Binh tại địa phương. Hội đã phát động nhiều mô hình kinh tế “Nuôi gà trĩ, nuôi cua thịt, trồng lan,..” do hội viên CCB làm chủ Hiệu quả các mô hình cơ bản giải quyết lao động nhàn rỗi trong hội viên Cựu chiến binh. Hội đang quản lý 02 tổ vay vốn với số tiền trên 3,2 tỷ đồng với 86 hộ vay. Trong đó hội viên CCB là 13 với số tiền 480 triệu. Với nguồn vốn từ NHCS hội viên CCB cơ bản giải quyết được việc làm cải thiện đời sống làm giàu chính đáng.

Ảnh 03: Đồng chí Đặng Thị Cẩm Hồng – Phó Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị.

Giai đoạn 2024 - 2029, Hội Cựu Chiến Binh xã tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - gương mẫu - đổi mới - sáng tạo”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên cán bộ, hội viên Cựu Chiến Binh nêu cao tinh thần yêu nước “Cựu Chiến Binh gương mẫu”, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Ảnh 04: Đồng chí Lê Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Thanh Tâm