PHƯỚC LẠI: LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN KHẢO SÁT MỞ RỘNG ĐƯỜNG VÀO DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HÓA CHÙA THỚI BÌNH

Ngày 10/04/2024, UBND Huyện Cần Giuộc có buổi làm việc với UBND xã Phước Lại về công tác chuẩn bị mở rộng đường vào Di tích lịch sử - văn hóa chùa Thới Bình. Đồng chí Đào Thị Ngọc Vui – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh 01: Đồng chí Đào Thị Ngọc Vui – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát.

Hiện nay đường vào chùa Thới Bình có chiều dài 1,5 km, hiện trạng mặt đường 3m. Dự kiến mở rộng bề mặt 5 mét, dài 1,1 km phạm vi giải phóng mặt bằng ảnh hưởng 14 công trình hàng rào, 01 công trình nhà tạm.

Sau buổi khảo sát thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương phối hợp với các phòng ban liên quan kịp thời tham mưu phương án thực hiện và tiến hành giải phóng mặt bằng, sớm triển khai thi công. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến di tích để thăm viếng, tìm hiểu cội nguồn văn hóa dân tộc, góp phần phát triển ngành du lịch của địa phương.

Ảnh 02: Đồng chí Lê Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi khảo sát.

Di tích lịch sử - văn hóa chùa Thới Bình tọa lạc tại ấp Phước Thới, xã Phước Lại; Chùa đã được Ủy Ban nhân dân tỉnh Long An công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 22 tháng 02 năm 1997.